Tìm kiếm
Trong nước Nước ngoài

0989 313339
02436285414
      
lamtheapec.com Hội từ thiện Xanh Viet Green Media Green Education Viet Green Immigration & Visa Viet Green Travel Viet Green Helicopter Viet Green Golf
Giá trị cốt lõi của Du Lịch Xanh
Quy trình phỏng vấn visa Hoa Kỳ
Tuyển dụng Du Lịch Xanh
Làm visa nhanh chuyên nghiệp
Cho thuê Trực thăng
Facebook Du Lich Xanh
Tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp
Dịch vụ xin cấp thẻ Apec
Mobifone Phu Thai Group EuroWindows Massan Group Petro Vietnam Tập đoàn Hòa Phát CanonVietnam Viglacera Vinhomes Viettel KPMG AlphanamGroup Huawei Vietnam Vietinbank Vingroup vnpt Vietcombank Vinamilk Licogi 18 Cienco 5 Song Da 11 Savills Posco Toyota Mỹ Đình Ernst & Young Agribank

Số lượt xem: 1595
Gửi lúc 03:30' 12/11/2016
Những mẹo du lịch không thể bỏ qua khi đến châu Âu (P.cuối)

Những mẹo du lịch không thể bỏ qua khi đến châu Âu (P.cuối)

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các mẹo du lịch nhất định không thể quên khi đến các nước ở lục địa già nhé!  

8/ Nên mang theo chút tiền mặt dằn túi

Đúng là hệ thống tài chính ở các nước phuong Tây phát triển từ rất sớm và các loại thẻ tín dụng được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến. Tuy nhiên, khi đến đây bạn cũng nên mang theo chút tiền mặt để sử dụng khu mua nước tại các quán café nhỏ lẻ bên đường, các bảo tàng và nhà triển lãn hay đi các phương tiện công cộng như bus, taxi.
 
Mang theo tiền mặt khi du lịch châu Âu là cần thiết
Mang theo tiền mặt khi du lịch châu Âu là cần thiết

Không cần mang nhiều nhưng nhất thiết phải đem theo 1 chút ít để dằn túi và khi rút tiền bạn nên đổi ra nhiều mệnh giá khác nhau để tiện nhất nhé!
 

9/ Chọn đúng loại thẻ tín dụng có chi phí giao dịch quốc tế thấp


Không phải ngân hàng nào cũng có hệ thống rộng khắp 5 châu và với 1 số loại thẻ tín dụng, khi bạn giao dịch ở nước ngoài mà cụ thể là châu Âu thì chi phí giao dịch cũng khá đắt đỏ đấy. Thậm chí bạn còn bị trừ 1 khoản tiền rất lớn nếu rút tiền tại các trạm ATM của nước khác.
 

Chính vì thế, trước khi lên đường bạn nên liên hệ ngân hàng hỏi rõ là chip tín dụng của họ có phổ biến bên châu Âu không? Có bị trừ phí giao dịch nhiều không và giải pháp nào tốt nhất? Bên cạnh đó, tìm hiểu thêm 1 số loại thẻ tín dụng quốc tế với chi phí giao dịch thấp và thêm 1 thẻ nữa cũng là 1 sự lựa không tồi đấy. Chuyện này khá nhỏ nhưng nó sẽ giúp bảm giảm 1 khoản chi phí không đáng có trong hành trình khám phá châu Âu của mình.
 

10/ Giữ lại hóa đơn để được hoàn thuế VAT


Bạn có biết khi du lịch nước ngoài, có 1 số mặt hàng khi mua sắm tại nước sở tại thì bạn sẽ được hoàn lại thuế VAT? Chính vì thế, đừng quên giữ lại 1 bản hóa đơn khi mua sắm bên người để khi đến sân bay xuất trình hoàn thuế VAT đấy nhé.
 
Giữ lại các hóa đơn khi mua sắm để hoàn thuế VAT
Giữ lại các hóa đơn khi mua sắm để hoàn thuế VAT

Đặc biệt, nếu bạn mua sắm ở Anh, Đức hay Ireland thì hầu như mọi mặt hàng đều miễn thuế VAT (dao động khoảng 19 đến 25%) cho du khách và ở Pháp có khi giảm tới 175 Euro. Do đó, giữa hóa đơn và tìm hiểu những món hàng được miễn thuế trước khi lên đường cũng là một mẹo mua sắm hữu ích cho bạn khi du lịch châu Âu. Đừng quên ghi chú lại bí kíp tiết kiệm cực kỳ tiện dụng này lại nhé!
 
11/ Không phải chỗ nào cũng chấp nhận dép xỏ ngón và quần sooc.

Nhìn chung ăn mặc lịch sự luôn là một điều cần thiết. Đúng là bạn phải ăn mặc thoải mái mới có thể vui vẻ đi khám phá mọi nơi nhưng cũng nên hòa hợp với xung quanh, đặc biệt là ở những quốc gia châu Âu (luôn đặt hình thức lên đầu).
 
Không phải nơi nào của châu Âu cũng chấp nhận dép xỏ ngón
Không phải nơi nào của châu Âu cũng chấp nhận dép xỏ ngón

Và lưu ý khi đến Ý có một số địa danh, nếu bạn đi dép xỏ ngón (dép lào) và ăn mặc quá luộm thuộm thì cũng có nguy cơ bị cảnh sát du lịch “túm” bất kỳ lúc nào vì đây là một trong những điều phạm luật. “Nhập gia thì tùy tục”, bạn nên chú ý cách ăn mặc khi du lịch nước ngoài đặc biệt là các quốc gia phát triển như châu Âu là chuyện không hề thừa.
Tác giả: DTN
Nguồn tin: http://dulichxanh.com.vn/

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Giá trị thật của Viet Green Group