Tìm kiếm
Trong nước Nước ngoài

0989 313339
02436285414
      
lamtheapec.com Hội từ thiện Xanh Viet Green Media Green Education Viet Green Immigration & Visa Viet Green Travel Viet Green Helicopter Viet Green Golf
Giá trị cốt lõi của Du Lịch Xanh
Quy trình phỏng vấn visa Hoa Kỳ
Tuyển dụng Du Lịch Xanh
Làm visa nhanh chuyên nghiệp
Cho thuê Trực thăng
Facebook Du Lich Xanh
Tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp
Dịch vụ xin cấp thẻ Apec
Mobifone Phu Thai Group EuroWindows Massan Group Petro Vietnam Tập đoàn Hòa Phát CanonVietnam Viglacera Vinhomes Viettel KPMG AlphanamGroup Huawei Vietnam Vietinbank Vingroup vnpt Vietcombank Vinamilk Licogi 18 Cienco 5 Song Da 11 Savills Posco Toyota Mỹ Đình Ernst & Young Agribank

Số lượt xem: 1465
Gửi lúc 03:27' 12/11/2016
Những mẹo du lịch không thể bỏ qua khi đến châu Âu (P.2)

Những mẹo du lịch không thể bỏ qua khi đến châu Âu (P.2)

Bạn có biết khi đến 1 số nước châu Âu thì không được phép mang theo xúc xích và thịt xông khói? Hôm nay Du Lịch Xanh sẽ giới thiệu các bạn những điều cần lưu ý khi du lịch các nước châu Âu nhé!

5/ Nên tìm hiểu một số loại thực phẩm được phép mang qua hải quan của các nước dự định đi


Có thể với nhiều du khách thì việc thủ sẵn những loại thực phẩm đóng hộp như xúc xích, thịt xông khói, phomat,… trong hành lý trước khi lên đường du lịch là việc cần thiết vì có thể họ sẽ ăn không quen thức ăn của vùng khác. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tìm hiểu trước luật của nước bạn định ghé qua có cấm loại thực phẩm mang theo nào không để tránh phiền phức khi đến hải quan.
 
Jambon, xúc xích và phomat bị 1 số nước cấm mang theo
Jambon, xúc xích và phomat bị 1 số nước cấm mang theo

Như Mỹ thì xúc xích hay thịt jambon là một trong những loại hàng không được mang qua và bắt bị bỏ lại. Một số nước châu Âu khác cũn vậy. Chính vì thế, trước khi xuất hành đừng quên liên hệ các công ty du lịch và tìm hiểu quy định cụ thể từng nước mình ghé qua nhé!
 

6/ Mang theo ít nước bên người hay chút tiền lẻ dằn túi khi mua nước

Đúng là ở nhiều nước như Pháp, Đức, Nhật,… thì nước từ vòi đã được khử trùng sạch theo đúng tiêu chuẩn và có thể uống được ngay tuy nhiên không phải nước nào cũng thế. Dù sao đi nữa, trước khi lên đường bạn cũng nên thủ sẵn 1 chai nước trong người và chút tiền lẻ phòng khi khát nước mà ở đất nước sở tại không cung cấp nước uống miễn phí.
 
Nên mang theo 1 chai nước bên người khi du lịch
Nên mang theo 1 chai nước bên người khi du lịch

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế mua nước tại sân bay vì nó rất đắt và tốt nhất nên tìm hiểu về nguồn nước của đất nước mình ghé qua hay hỏi nhân viên sân bay trước về tiêu chuẩn đất nước bạn đang du lịch.
 

7/ Đừng nên bỏ qua những khách sạn địa phương và chỉ tập trung vào các khách sạn quốc tế


Đúng là khi du lịch thì ai mà không muốn được hưởng dịch vụ tốt nhất từ khách sạn 5 sao, 6 sao hay những resort tại các tập đoàn quốc tế. Đến đây cái lợi là bạn đưởng dịch vụ “best of the best” nhưng có gì khác biệt với dịch vụ 5 sao ở khách sạn ngay tại Việt Nam?
 

Du lịch là khám phá văn hóa địa phương, trải nghiệm những điều mới mẻ (đặc biệt là ở châu Âu cổ kính), sẽ rất đáng tiếc nếu bạn chỉ nghỉ tại những khách sạn cao cấp mà bỏ qua cơ hội ghé qua các khách sạn gia đình ủa người địa phương. Còn gì tuyệt hơn khi du lịch khám phá địa danh mới có thể trò chuyện với người dân bản xứ, được thưởng thức những bữa ăn bản xứ do chính họ chuẩn bị cũng như hiểu thêm về văn hóa, tập tục của họ. Những điều này bạn khó mà cảm nhận được nếu chỉ tập trung ở những khách sạn cao cấp 5 sao.
 
Ở khách sạn địa phương chi phí sẽ thấp hơn
Ở khách sạn địa phương chi phí sẽ thấp hơn

Bên cạnh đó, ở các hostel này bạn có thể tiết kiệm được không ít chi phí đấy và khá tiện dụng nếu bạn di chuyển nhiều nơi, nhiều quốc gia bên châu Âu. Các địa chỉ tìm lý tưởng nhất là Booking, Airbnb, BedAndBreakfast.eu,… Bạn có thấy điều này có kích thích không?
Tác giả: DTN
Nguồn tin: http://dulichxanh.com.vn/

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Giá trị thật của Viet Green Group