Tìm kiếm
Trong nước Nước ngoài

1900 6920
02436285414
      

lamtheapec.com Hội từ thiện Xanh Viet Green Media Green Education Viet Green Immigration & Visa Viet Green Travel Viet Green Helicopter Viet Green Golf
Giá trị cốt lõi của Du Lịch Xanh
Quy trình phỏng vấn visa Hoa Kỳ
Tuyển dụng Du Lịch Xanh
Làm visa nhanh chuyên nghiệp
Cho thuê Trực thăng
Facebook Du Lich Xanh
Tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp
Dịch vụ xin cấp thẻ Apec
Mobifone Phu Thai Group EuroWindows Massan Group Petro Vietnam Tập đoàn Hòa Phát CanonVietnam Viglacera Vinhomes Viettel KPMG AlphanamGroup Huawei Vietnam Vietinbank Vingroup vnpt Vietcombank Vinamilk Licogi 18 Cienco 5 Song Da 11 Savills Posco Toyota Mỹ Đình Ernst & Young Agribank

Chương trình tặng học bổng "Gieo niềm tin cho Em đến trường" năm học 2012 - 2013 tại Quảng Bình


HỘI TỪ THIỆN XANH - VIET GREEN CHARITY

Số: 02/2012/CV-HTTX

V/v: Tổ chức chương vận động từ thiện và trao học bổng “Gieo niềm tin cho Em đến trường” năm học 2012 - 2013

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

***

                                                           

                                                                        Hà Nội, ngày 28 tháng 08 năm 2012

 

Kính gửi: BAN LÃNH ĐẠO

Các tổ chức từ thiện,  các trường học, các nhà hảo tâm, các vị mạnh thường quân

 

      Quảng Bình là một tỉnh nghèo ở khu vực miền Trung, mảnh đất đầy nắng và gió, nơi nhiều hạn hán, lũ lụt diễn ra hàng năm khiến cho cuộc sống của người dân nghèo đã khó khăn nay càng cơ cực hơn. Chính vì thế, chúng ta chứng kiến có rất nhiều em học sinh nghèo không có phương tiện đi học, không có đủ sách, vở, bút mực… cũng như tiền học phí để đến trường. Không những thế, gia đình của các em vừa đông con và cũng thuộc hộ rất nghèo, thu nhập chính hàng ngày của gia đình chỉ dựa công việc đồng áng vất vả của cha, mẹ, đánh bắt cá trên sông, săn bắn thú trong rừng, hay đi thu nhặt ve chai, đồng nát ở khu đô thị…... Nhìn trong sâu thẳm ánh mắt của các em, chúng ta bắt gặp được sư khao khát được đến trường, được thấy con chữ, được làm phép tính, được vui chơi với bạn bè. Và trong nhiều ánh mắt ngây thơ, trong sáng đó đã có nhiều em học sinh học giỏi, chăm ngoan, hiếu học đến lạ thường, các em như là hình ảnh tiêu biểu cho nghị lực vươn mạnh mẽ của thế hệ trẻ nghèo khó...đáng khâm phục thời nay.

    

       Chính vì lẽ đó, Hội Từ Thiện Xanh quyết tâm làm một điều gì đó có ý nghĩa để giúp cho thế hệ các em học sinh nghèo hiếu học có niềm tin vào học tập, tiếp bước cho các  em đến trường bằng việc tổ chức chương trình học bổng “Gieo niềm tin cho em đến trường”. Bằng tất cả ý nghĩa cao đẹp của chương trình này, hội từ thiện Xanh kêu gọi, xin tiếp nhận hỗ trợ, tài trợ từ các Cơ quan, Ban ngành, các Doanh nghiệp, các trường học trên toàn quốc để tổ chức chương trình thành công và thông qua đó, chương trình gửi tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó, hiếu học của các trường tiểu học ở Quảng Bình những phần quà động viên tiếp sức các em đến trường, bộ quần áo phục vụ cuộc sống và các dụng cụ học tập cần thiết giúp các em học tập tốt hơn trong điều kiện khó khăn.

 

      Chương trình trao học bổng “Gieo niềm tin cho Em đến trường” của Hội Từ Thiện Xanh sẽ được tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể cộng đồng trường học, các ban ngành quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân đang hoạt động, làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Chương trình sẽ là nơi kết nối những trái tim nồng ấm, đầy nhân ái lại với nhau để cùng hành động vì các em học sinh nghèo, góp phần mang lại cơ hội học tập tốt hơn cho các em động viên, cổ vũ tinh thần và tiếp sức cho các em vững bước trên con đường học tập để toả sáng và thực hiện ước mơ của mình.

 

      “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” là khẩu hiệu mà các quốc gia, cộng đồng quốc tế hướng tới nhằm mục đích chăm sóc, bảo vệ tương lai của đất nước và nhân loại. Hội từ thiện Xanh rất mong chương trình nhận được những sự quan tâm, thiện chí, lòng hảo tâm của tất cả quý vị, cũng chính là nhằm thể hiện nghĩa cử cao đẹp tình “tương thân tương ái” của người Việt Nam từ bao đời nay. Mỗi người chúng ta hãy là một nhịp cầu góp sức để chắp cánh cho những ước mơ nhỏ bé của các em trở thành hiện thực để trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là mầm xanh của đất nước. Hãy chung tay góp sức vì tương lai của cả dân tộc.

 

   Trân trọng ghi nhận và tri ân tấm lòng vàng của Quý vị !

TM. HỘI TỪ THIỆN XANH

           CHỦ TỊCH HỘI

               (Đã ký)

           LÊ TIẾN DŨNG

 

CHƯƠNG TRÌNH TẶNG HỌC BỔNG

CHO CÁC EM HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC

“GIEO NIỀM TIN CHO EM ĐẾN TRƯỜNG”

Ở CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC TẠI QUẢNG BÌNH NĂM HỌC 2012 - 2013

 

 

       Quảng Bình là một tỉnh nghèo ở khu vực Miền trung, là mãnh đất đầy nắng và gió, nơi nhiều hạn hán, lũ lụt diễn ra hàng năm khiến cho cuộc sống của người dân nghèo đã khó khăn nay càng cơ cực hơn.  Chính vì thế, chúng ta chứng kiến có rất nhiều em học sinh nghèo không có phương tiên đi học, không có đủ sách, vợ, bút mực… cũng như tiền học phí để đến trường. Không những thế, gia đình của các em vừa đông con và cũng thuộc hộ rất nghèo, thu nhập chính hàng ngày của gia đình chỉ dựa công việc làm vất vả của cha, me trên đồng áng, đánh bắt cá trên song, săn bắn thú trong rừng, hay đi thu nhặt ve chai, đồng nát ở khu đô thị…... Nhìn sâu thẳm trong ánh mắt của các em, chúng ta bắt gặp được sư khao khát được đến trường, được thấy con chữ, được làm phép tính, được vui chơi với bạn bè. Và trong nhiều ánh mắt ngây thơ, trong sáng đó đã có nhiều em học sinh học giỏi, chăm ngoan, hiếu học đến lạ thường, các em như là hình ảnh tiêu biểu cho nghị lực vươn mạnh mẽ của thế hệ trẻ nghèo khó...đáng khâm phục thời nay.

    

     Chính vì lẽ đó, Hội Từ Thiện Xanh quyết tâm làm một điều gì đó có ý nghĩa để giúp cho thế hệ các em học sinh nghèo hiếu học có niềm tin vào học tập, tiếp bước cho các  em đến trường…

  

 

I.            MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:

- Trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó, hiếu học của các trường tiểu học ở Quảng Bình những phần quà động viên tiếp sức các em đến trường, bộ quần áo phục vụ cuộc sống và các dụng cụ học tập cần thiết giúp các em học tập tốt hơn trong điều kiện khó khă

-   Chương trình học bổng “Gieo niềm tin cho Em đến trường” sẽ được tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể cộng đồng trường học, các ban ngành quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân đang hoạt động, làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

  - Liên kết những trái tim nồng ấm, đầy nhân ái lại với nhau để cùng kết nối và hành động vì các em học sinh nghèo.

- Góp phần động viên, cổ vũ tinh thần và tiếp sức cho các em vững bước trên con đường học tập để toả sáng và thực hiện ước mơ của mình.

- Mang lại cơ hội học tập tốt hơn cho các em.

 

II.    ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC NHẬN HỌC BNG:

- Học sinh tiểu học có học lục giỏi nhưng thuộc hộ gia đình nghèo khó, gia đình có đông con, hoàn cảnh khó khăn.

- Học sinh tiểu học có học lực khá nhưng bị tật nguyền bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

 

III.    THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

1.     Nộp hồ sơ xin học bổng:

-      Thời gian dự kiến thực hiện theo các đợt sau: 9/2012; 20/3/2013; 25/05/2013; 10/08/2013

-      Địa chỉ nhận hồ sơ: P102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hoặc: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, Tp Đồng Hới, Quảng Bình  (Ngoài phong bì ghi rõ người nhận: HỘI TỪ THIỆN XANH – XIN HỌC BỔNG)

2.      Trao học bổng:

-      Dự kiến: Khai giảng năm học mới, Ngày thành lập đoàn 26/3, Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Ngày tổng kết năm học 2012 - 2013

-      Thời gian: Sẽ thông báo trước để phối hợp với Nhà trường tổ chức Lễ trao học bổng

-      Địa điểm: Tại Hội trường của nhà trường

 

IV.     NỘI DUNG:

1.      Điều kiện xét học bổng:

-      Là học sinh tiểu học trong địa bàn tỉnh Quảng Bình

-      Có hoàn cảnh khó khăn (có chứng thực của địa phương).

-      Có học lực khá trở lên

-      Có tinh thần rèn luyện, phấn đấu tốt, hiếu học, chăm ngoan

-      Các gia đình/em học sinh có đủ điều kiện nêu trên nộp hồ sơ gồm: một bản viết tay trình bày rõ hoàn cảnh và nguyện vọng của bản thân có xác nhận của Hiệu trưởng nhà trường, giấy chứng thực hoàn cảnh khó khăn có xác nhận của địa phương, bảng điểm học kì gần nhất, bằng khen… kèm theo tất cả các giấy tờ có liên quan.

 

2.      Số lượng – giá trị quỹ học bổng:

-      Số lượng                                    : 100 - 200 phần.

-      Tổng trị giá quỹ học bổng         : 50.000.000đ – 100.000.000đ (năm mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng chẵn).

-      Trị giá mỗi phần học bổng        : 500.000đ (năm trăm ngàn đồng chẵn) hoặc 01 phần quà (sách, vở, bút mực, áo quần, cặp…)

 

V.      HÀNH ĐỘNG THỰC HIỆN:

1.      Thành lập Ban chỉ đạo & Vận động từ thiện

1. Ông. Lê Tiến Dũng                          Tổng Giám đốc – Công ty Du Lịch Xanh             Trưởng ban

                                                              Chủ tịch Hội từ thiện Xanh – Quỹ từ thiện Xanh

2. Bà. Nguyễn T. Hoàng Lễ                 Chuyên viên Ngân hàng VietinBank                      Phó ban

                                                              Phó chủ tịch Hội từ thiện Xanh

3. Ông. Trần Anh Tuấn                         Giám đốc điều hành Công ty CP Dịch vụ số          Phó ban   

                                                              Phó chủ tịch Hội từ thiện Xanh

4. Bà. Lê Thị Quỳnh                            Trưởng phòng Công ty CP CN Sức sống Việt         Phó ban

                                                              Thành viên sáng lập Hội từ thiện Xanh 

5. Ông. Lê Ngọc Dy                             Phó giám đốc                                                            Thành viên

                                                              Chi nhánh Công ty Du Lịch Xanh Quảng Bình  

6. Bà. Hoàng T. Thái Phượng              Trưởng phòng điều hành                                          Thành viên

                                                              Chi nhánh Công ty Du Lịch Xanh Quảng Bình  

7. Bà. Nguyễn T. Long Ninh               Trưởng phòng điều hành                                           Thành viên

                                                              Công ty Du Lịch Xanh Hà Nội

8. Ông. Trần Tiến Ngọc                         Nhân viên điều hành                                                Thành viên

                                                               Công ty Du Lịch Xanh Hà Nội                                 

9. Bà. Lữ Thị Huyền                              Kế toán trưởng                                                    Ban kiểm toán

                                                               Công ty Du Lịch Xanh Hà Nội                            

10. Bà. Nông Tùng Vân                         Nhân viên truyền thông                   Ban vận động, truyền thông

                                                               Công ty Truyền thông Xanh Hà Nội                     

      

Cùng tất cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân đang là thành viên thiện nguyn của Hội tự thiện Xanh trên toàn quốc

 

2.   Hình thức quyên góp và tham gia thiện nguyện:
*. Nội dung quyên góp

a)  Quyên góp các hộ gia đình :

- Sách giáo khoa, sách hướng dẫn giải bài tập (Tái bản từ năm 2005 đến nay).

- Sách tham khảo,… từ lớp 1 đến lớp 12 (sách mới hoặc đã qua sử dụng), tạp chí, truyện tranh, sách báo cũ…

- Đồ dùng học tập, cặp sách, xe đạp… còn giá trị sử dụng.

- Quần áo, giày dép học sinh.

 

b)  Vận động các tổ chức đoàn thể, mạnh thường quân có tấm lòng hảo tâm đóng góp :

- Tiền mặt

- Hiện vật gồm:  Xe đạp, cặp sách, đồ dùng học tập, vở, tủ sách, sách (sách giáo khoa, sách tham khảo…)…

*  Đối tượng thiện nguyện cùng tham gia với Hội từ thiện Xanh

Thành viên Hội từ thiện Xanh toàn quốc và các Câu lạc bộ học sinh, sinh viên trong tỉnh Quảng Bình


3.
Địa chỉ tiếp nhận đóng góp của các nhà hảo tâm mạnh thường quân:

 
    HỘI TỪ THIỆN XANH - VIET GREEN CHARITY
    Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
    Tel: 04.62785649 | Fax: 04.36285415
    Mobile: 01235 333 331
    Email: vietgreencharity@yahoo.com
              vietgreencharity@gmail.com 
    Website: www.vietgreencharity.com
    Yahoo Chat: vietgreencharity 
    Facebook: http://www.facebook.com/vietgreencharity.hoituthienxanh

 

      Chân thành cảm ơn Quý nhà hảo tâm, Quý thầy cô, các bậc phụ huynh, các tổ chức, cá nhân… đã quan tâm, ủng hộ và thiện duyên cho những ước muốn của Hội Từ Thiện Xanh thực hiện công việc đầy tính nhân văn về giáo dục nhằm giúp cho nhiều các em học sinh trong gia đình nghèo khó có thêm sức mạnh và niềm tin để tiếp tục đến trường học tập ở tỉnh Quảng Bình.


  TM. HỘI TỪ THIỆN XANH

           CHỦ TỊCH HỘI

               (Đã ký)

           LÊ TIẾN DŨNG


 


   
    HỘI TỪ THIỆN XANH - VIET GREEN CHARITY
    Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
    Tel: 04.62785649 | Fax: 04.36285415
    Mobile: 01235 333 331
    Email: vietgreencharity@yahoo.com
              vietgreencharity@gmail.com 
    Website: www.tuthienxanh.com | www.vietgreencharity.com
    Yahoo Chat: vietgreencharity 
    Facebook: http://www.facebook.com/vietgreencharity.hoituthienxanh

 
  Hãy cùng mang đến niềm hi vọng hạnh phúc và an lành cho mọi trái tim đồng bào !

  Chân thành cảm ơn Quý vị
 

  Thông tin liên kết:
  * Các đơn vị, tổ chức doanh nghiệp, cá nhân có thể tham khảo Điều lệ Hoạt động của
Hội Từ thiện Xanh tại đây
  * Mọi đơn vị, tổ chức doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước có thể tham gia đăng ký thành viên chính thức của Hội để cùng nhau góp nhiều tấm lòng hảo tâm và tình thương giúp đỡ đồng bào, nhân dân đang gặp hoạn nạn khó khăn. Kính mời Quý vị đăng ký theo form tại đây
  * Danh sách thành viên điều hành
Hội Từ thiện Xanh

    
Danh sách các dự án Hội Từ thiện Xanh đang thực hiện:
1. Chương trình trao tặng Học bổng "Gieo niềm tin cho Em đến trường" năm học 2012 - 2013 tại các trường tiểu học vùng núi ở Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Nghệ An
2. Chương trình từ thiện "Tình thương đêm Trung thu 2012" cho các trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật tại Làng Hòa Bình Thanh Xuân và Làng SOS Quảng Bình
3. Chương trình tài trợ phẩu thuật miễn phí "Nụ cười Xanh hi vọng" 2013 - 2014 cho các em bé bị hở hàm ếch tại Quảng Bình, Nghệ An

Trao trặng học bổng tại Trường Tiểu học Nghĩa Ninh, Quảng Bình ngày 4/9/2012

Trao trặng học bổng tại Trường THCS Số 1 Bắc Lý, Quảng Bình ngày 5/9/2012

Tìm hiểu thêm về Du Lịch Xanh - Viet Green Travel:

1. Gia đình của Du Lịch Xanh

2. Tại sao nên chọn Du Lịch Xanh làm bạn đồng hành trên mọi nẻo đường thành công của Quý khách?

3. Du Lịch Xanh - Viet Green Travel hình thành phát triển như thế nào và văn hóa doanh nghiệp được kết tinh những gì?

4. Du lịch Xanh có tuyển dụng nhân tài không? Tiêu chí quan trọng nhất là gì?

5. Chi nhánh Du Lịch Xanh - Viet Green Travel tại Quảng Bình có chức năng gì đặc biệt?

6. Quỹ Từ thiện Xanh để làm gì cho cộng đồng người nghèo, tàn tật và chất độc màu da cam?

7. Logo nhận diện thương hiệu Du Lịch Xanh - Viet Green Travel nói lên điều gì cho cuộc sống hiện nay?Giá trị thật của Viet Green Group